[tintuc]

Sinh nhật là dịp vô cùng đặc biệt và ý nghĩa của mỗi người. Vào ngày này mọi người thường chuẩn bị nhiều kế hoạch và ý tưởng để tạo nên một bữa tiệc đáng nhớ. Nếu bạn được giao trọng trách tổ chức tiệc sinh nhật nhưng chưa biết cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật như thế nào cho trọn vẹn, ý nghĩa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tại sao cần lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật?

Việc lên kế hoạch là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình tổ chức sinh nhật cho người thân hay tổ chức sinh nhật cho công ty. Nắm được cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật giúp bạn làm chủ buổi tiệc và có thể chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh.

Kế hoạch tổ chức buổi tiệc sinh nhật càng cụ thể thì quá trình diễn ra càng trọn vẹn, hạn chế tối đa những sai sót. Để làm được điều này, bạn cần lên kế hoạch chi tiết từ việc trang trí không gian, lên khách mời, lên thực đơn… Từ đó có thể nắm được sơ bộ chi phí cho bữa tiệc để biết cách cân đối tài chính, tránh bị lãng phí.

Các bước lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật đáng nhớ và trọn vẹn

Để buổi tiệc sinh nhật diễn ra trọn vẹn và đáng nhớ nhất bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

1. Lên ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của việc xây dựng kế hoạch tổ chức sinh nhật chính là lên ý tưởng. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xem xét độ tuổi, sở thích của chủ nhân buổi tiệc. Nếu tổ chức sinh nhật cho bé thì cần mang đến những điều vui tươi, cách trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu. Còn tổ chức sinh nhật cho ông, bà thì cần sự trang trọng, tinh tế hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu hướng đến của buổi tiệc sinh nhật để lên ý tưởng phù hợp. Chẳng hạn, nếu buổi tiệc chỉ đơn giản là tạo ra không gian thư giãn cho mọi người thì ý tưởng tổ chức sẽ khác hơn so với buổi tiệc sinh nhật nhằm đánh dấu kỷ niệm đặc biệt.

2. Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện

Sau khi lên được ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật rồi thì bước tiếp theo chính là lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện cho phù hợp. Bạn cần xác định cụ thể ngày và giờ cho buổi tiệc. Điều này sẽ phụ thuộc vào lịch trình của chủ nhân buổi tiệc, tuy nhiên bạn nên ưu tiên tổ chức vào buổi tối. Bởi thời gian này đa số mọi người đều rảnh, có thể tham gia đầy đủ.

Sau khi xác định được ngày giờ cụ thể, bạn cần chọn địa điểm phù hợp. Nếu tổ chức cho cá nhân và không yêu cầu quá cao về không gian thì có thể tổ chức tại nhà. Còn tiệc sinh nhật cho công ty hay sếp thì có thể lựa chọn nhà hàng hoặc khách sạn. Bạn nên lựa chọn địa điểm sao cho có sức chứa đủ khách mời của buổi tiệc và gần trung tâm cho mọi người tiện di chuyển.

3. Lên danh sách khách mời của buổi tiệc

Để đảm bảo bữa tiệc sinh nhật diễn ra trọn vẹn bạn cần lên chi tiết danh sách các khách mời. Còn buổi tiệc sinh nhật công ty thì khách mời thường là các thành viên trong công ty, các đối tác hoặc khách hàng thân thiết. Nếu bạn không thể tận tay gửi thiệp đến mọi người thì có thể gọi điện, nhắn tin hoặc gửi thư mời qua email để thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp.

4. Dự trù ngân sách cho buổi tiệc

Dự trù kinh phí là một trong những bước quan trọng trong cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật. Với nguồn ngân sách đã đề ra, bạn cần liệt kê danh sách các hạng mục cần có trong buổi tiệc sinh nhật. Sau đó tính toán chi phí của từng hạng mục sao cho sát nhất với thực tế.

5. Chọn bánh sinh nhật

Bánh kem chính là linh hồn của bữa tiệc sinh nhật. Sinh nhật có thể thiếu bóng trang trí, thiếu hoa tươi, thiếu quà nhưng chắc chắn không thể thiếu bánh kem. Đôi khi, chỉ cần một chiếc bánh kem với cây nến thôi là mọi người đã biết đang tổ chức sinh nhật. Tùy theo chủ nhân của buổi tiệc mà bạn có thể lựa chọn chiếc bánh kem phù hợp.


6. Chọn thực đơn tiệc phù hợp

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật không thể thiếu bước lên thực đơn. Tùy theo quy mô cũng như mục đích tổ chức mà bạn lên menu món ăn sao cho phù hợp. 

Nếu sinh nhật quy mô nhỏ thì bạn có thể tổ chức tiệc teabreak với các món ăn nhẹ và bánh ngọt. Còn nếu tiệc sinh nhật quy mô lớn thì bạn cần chiêu đãi khách mời bữa tiệc mặn với đầy đủ: món khai vị, món chính, đồ uống và món tráng miệng. Ngoài ra, lên thực đơn cần cân đối với tài chính. Đồng thời, lựa chọn những món ăn hợp với khẩu vị của nhiều người.

7. Chuẩn bị đầy đủ vật dụng trang trí sinh nhật

Để buổi tiệc diễn ra trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như:
  • Thiết bị ánh sáng, âm thanh.
  • Dụng cụ trang trí sân khấu, khu vực khách mời, khu vực ăn uống…
  • Bàn, ghế, hoa trang trí.
  • Thiết bị quay phim, chụp ảnh…

8. Lên chương trình, kịch bản tổ chức tiệc sinh nhật

Đối với những buổi tiệc sinh nhật quy mô lớn và được tổ chức ở nơi sang trọng thì bạn cần lên chương trình và kịch bản tổ chức. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần lên danh sách chi tiết các hoạt động và những nội dung mà bạn muốn thực hiện trong buổi tiệc. Bao gồm lời phát biểu, tổ chức trò chơi, văn nghệ, thổi nến…Sau đó, bạn xác định thứ tự cũng như thời gian dự kiến cho mỗi phần của chương trình.

9. Lập kế hoạch dự phòng giải quyết rủi ro

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho các công ty, doanh nghiệp nhất định không thể thiếu bước lập kế hoạch dự phòng giải quyết rủi ro. Kế hoạch dự phòng bao gồm những dự tính về các sự cố có thể xảy ra trong buổi tiệc, từ đó giúp bạn luôn chủ động trong tình huống phát sinh.
Ngoài ra, khi lên kế hoạch dự phòng bạn cần phân công người chịu trách nhiệm cho từng đầu công việc. Trong trường hợp tình huống phát sinh nằm trong kế hoạch rủi ro đã chuẩn bị thì người điều hành sẽ nhanh chóng phát hiện và điều phối người giải quyết tình huống để không ảnh hưởng đến bữa tiệc.

Một số lưu ý khi lên kế hoạch tổ chức sinh nhật

  • Tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm tổ chức sinh nhật để lên kế hoạch khoa học, chi tiết.
  • Sau khi lên kế hoạch, hãy rà soát lại để xem chi phí có phù hợp với ngân sách không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự trù thêm khoản chi phí phát sinh.
  • Lên kịch bản chỉn chu để không khí buổi tiệc sinh nhật vui vẻ, mang lại nhiều kỷ niệm cho mọi người.
  • Trong trường hợp nếu bạn không biết cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật thì có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty, đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp.

Tại chothuedosukien chuyên tổ chức, trang trí tiệc sinh nhật với giá cả tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được ưu đãi này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN

0902.04.6626 - 085.7786.999 - 0528.405.999

Địa chỉ: 96/ 83 Tân Triều Mới, Thanh Xuân, Hà Nội


[/tintuc]


Liên Hệ Chúng Tôi

-->