[tintuc]

Trong những ngày cận kề cuối năm thì chương trình Year End Party đang là chủ đề nóng và được quan tâm nhiều nhất trong ngành sự kiện. Có thể nói đây là một sự kiện mà nhân viên nào cũng mong chờ. Vậy làm thế nào để tổ chức Year End Party thật đáng nhớ và tuyệt vời thì bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Year End Party là một buổi tiệc được tổ chức thường niên của doanh nghiệp. Thông qua buổi tiệc cuối năm này, doanh nghiệp sẽ tổng kết lại những thành tựu đã đạt được trong năm qua; và hứa hẹn mở ra một hành trình mới cho năm tới, phát triển hơn, thành công hơn nữa. 

Buổi tiệc còn là dịp để tập thể công ty được quây quần bên nhau để cùng trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện trong công việc cũng như trong cuộc sống; và đây cũng là cơ hội để vinh danh những cá nhân, bộ phận xuất sắc của công ty đã cống hiến và làm việc hết mình vì giá trị doanh nghiệp. Có thể nói, Year End Party hiện đang là một nền văn hóa của nhiều công ty

Các bước tổ chức chương trình Year End Party chuyên nghiệp

Doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch tổ chức trước khi sự kiện diễn ra khoảng 2 – 3 tháng. Trong kế hoạch sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

Lên ý tưởng tổ chức Year End Party

Khi lên ý tưởng tổ chức, mọi thành viên trong công ty sẽ cùng brainstorm lại với nhau và nghĩ ra một kịch bản Year End Party

Có rất nhiều ý tưởng tổ chức khác nhau như: tổ chức tiệc cuối năm kết hợp với du lịch ngắn hạn; tổ chức tiệc ngoài trời với không gian lãng mạn; tổ chức tiệc trong phòng hội nghị sang trọng…

Xác định chủ đề Year End Party

Khi đã chọn ra được ý tưởng, thì bước tiếp theo sẽ là lên chủ đề Year End Party phù hợp với ý tưởng đó. Một chủ đề Year End Party phải đặc sắc và nên tránh trùng lặp với những năm trước để không gây nhàm chán

Màu sắc, cách trang trí của buổi Party dựa theo chủ đề của chương trình. Ngoài ra dress code quy định của khách mời cũng nên phù hợp với chủ đề bữa tiệc.

Hoạch định số lượng khách tham dự

Tùy vào số lượng nhân viên trong công ty, mà doanh nghiệp lựa chọn nơi tổ chức Year End Party phù hợp. Tránh các tình trạng như nơi tổ chức quá chật chội hoặc quá rộng gây lãng phí chi phí thuê mặt bằng.

Lựa chọn thời điểm và địa điểm phù hợp để tổ chức Year End Party

Ở khâu chuẩn bị này, doanh nghiệp cần phải tùy theo Timeline của chương trình, nếu Timeline chương trình dài, buổi tiệc nên tổ chức từ sớm đến tối. Hoặc tùy vào buổi tiệc, nếu là buổi tiệc tổ chức ngoài trời; doanh nghiệp nên tổ chức vào khoảng thời gian chiều hoặc tối để tránh ánh nắng mặt trời làm gián đoạn chương trình. Ngoài ra buổi tiệc còn dựa vào lượng khách mời tham gia chương trình.

Lên thực đơn cho bữa tiệc

Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ chính là tiệc ăn uống. Để dễ dàng và phù hợp với khẩu vị của tất cả khách mời; công ty nên lên một bảng khảo sát sở thích ăn uống của mọi người. Từ đó tổng kết lại và lựa chọn menu đúng ý của tất cả mọi người.

Lựa chọn MC cho chương trình

MC là linh hồn của bất kỳ loại hình sự kiện nào. Chính vì thế khi lựa chọn MC, công ty phải cân nhắc lựa chọn người phù hợp giống như “chọn mặt gửi vàng”. Với các tiêu chí như: vui vẻ, hoạt bát, năng động, có ngoại hình dễ nhìn…

Nếu nhân viên trong công ty không đáp ứng được những yếu tố cần thiết của người làm MC. Thì công ty có thể xem xét đến việc thuê MC bên ngoài. MC gồm 2 người, 1 nam và 1 nữ; sẽ tạo được sự giao lưu hơn với khán giả.

Lên các tiết mục văn nghệ biểu diễn

Buổi lễ gồm các tiết mục văn nghệ sau:

  • Các tiết mục văn nghệ do nhân viên trong công ty: Mỗi bộ phận sẽ có từng tiết mục khác nhau. Có thể là ca hát, múa nhảy, diễn kịch… Lúc này, công ty sẽ lựa chọn ra 3 – 4 tiết mục xuất sắc nhất để trình diễn trên sân khấu.
  • Các tiết mục do công ty thuê biểu diễn: Gồm tiết mục xiếc của Liên đoàn xiếc Việt Nam, hài kịch từ các nhóm kịch trẻ như CMV, Chuồn chuồn giấy…
  • Ngoài ra còn có video giới thiệu quá trình hình thành công ty cho đến hiện tại; ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm vừa qua.
  • Tiết mục khen thưởng cho những nhân viên có thành tích xuất sắc, vượt trội trong năm vừa qua.
  • Tiết mục trò chơi giao lưu cho khách mời

Sắp xếp trình tự các tiết mục chương trình

Sau khi lên cấu trúc chương trình, việc sắp xếp các tiết mục theo thứ tự sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ:

1. Tiết mục nhảy làm nóng sân khấu (5 phút)

2. Video trình chiếu (5 phút)

3. Ban đại biểu lên giới thiệu, phát biểu (10 phút)

4. Tiết mục hát đơn ca của………. (5 phút)

5.. Trò chơi giao lưu 1.....(15 phút)

6. Tiết mục song ca của……… (5 phút)

7.. Trò chơi giao lưu 2:....(15 phút)

8. Vinh danh nhân viên xuất sắc (10 phút)

........

Lên kịch bản, timeline cho chương trình

Kịch bản chương trình sẽ dựa trên cấu trúc và trình tự chương trình đã sắp xếp từ trước. Sẽ có các phần mục như: tên tiết mục, nội dung tiết mục (lời dẫn MC), người phụ trách (người thể hiện), thời lượng, ghi chú.

Tại chothuedosukien chuyên cung cấp dịch vụ để tổ chức sự kiện Year End Party, cho thuê backdrop, sân khấu, âm thanh - ánh sáng, bàn ghế, MC, PG, ca sĩ, vũ đoàn, múa lân,... với chi phí tốt tại Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN

0902.04.6626 - 085.7786.999 - 0528.405.999

Địa chỉ: 96/ 83 Tân Triều Mới, Thanh Xuân, Hà Nội


[/tintuc]

Liên Hệ Chúng Tôi

-->