[tintuc]

    Người dùng có thể dễ dàng thấy các sản phẩm trang bị công nghệ màn hình LED ở khắp mọi nơi trên nhiều thiết bị. Hầu hết mọi người thường có những khái niệm khá mơ hồ về công nghệ màn hình này. Ở bài viết dưới đây ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Công nghệ màn hình LED là gì?

    Màn hình LED (Light Emitting Diode) là một loại màn hình phẳng sử dụng một loạt các điốt phát sáng như pixel cho hiển thị video và không cần đến ánh sáng nền. Kích thước của loại màn hình này có thể lên đến 1.070 m2 nhưng độ phân giải thấp khi các nhà sản xuất lắp ghép các tấm màn hình với kích thước nhỏ lại với nhau.

Những ưu điểm của loại màn hình này

Ít hao phí điện năng

    Đèn LED tỏa ra “ánh sáng lạnh” và chúng tạo ra rất ít nhiệt so với các công nghệ chiếu sáng khác, chúng ít gây lãng phí năng lượng hơn, đèn LED có đầy đủ các màu và với các sơ đồ pha trộn thích hợp, vì vậy chúng có thể tạo ra hàng tỷ màu.

Độ sáng đồng đều tuyệt vời

    Công nghệ màn hình LED cung cấp độ sáng đồng đều tuyệt vời để nâng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cấu trúc bên trong và vị trí của đèn nền cho phép nó phân phối ánh sáng đồng đều hơn trên màn hình để tạo ra khả năng hiển thị độ nét cao.

Tuổi thọ lâu dài

    Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ màn hình hiển thị LED có thể lên đến 100.000 giờ (tương đương gần 12 năm sử dụng). Tuy nhiên, đây là tuổi thọ được chuyên gia xác định là khi màn hình được sử dụng đúng theo hướng dẫn và đảm bảo là được bảo trì đúng thời hạn.

Ít thành phần độc hại

    Công nghệ đèn nền LED không chứa bất kỳ chất độc hại nào như thủy ngân hoặc chì, giúp nó thân thiện với môi trường. Điều này rất hữu ích khi các nhà sản xuất không quá lo ngại về vấn đề xử lý thiết bị sau khi ngưng sử dụng do hư hỏng.

Những nhược điểm đi kèm

    Vấn đề lớn nhất của loại màn hình này là độ sáng quá lớn, gây ô nhiễm ánh sáng vào ban đêm hay kể cả ban ngày. Nhưng vấn đề này có thể khắc phục bởi những phát minh cảm biến ánh sáng tự động được đặt bên trong thiết bị, giúp kiểm soát ánh sáng một cách tối ưu, giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng và tiết kiệm điện năng.

    Trước đây màn hình này được xem là loại màn hình có giá thành cao, tuy nhiên vào thời điểm bây giờ với sự xuất hiện của nhiều công nghệ màn hình mới khiến cho màn hình LED không được coi là màn hình cao cấp giá thành cao nữa. Thường được tích hợp trên các loại màn hình sản phẩm điện thoại, tablet, laptop ... giá rẻ hay tích hợp công nghệ màn hình LED vào những công nghệ màn hình mới để tận dụng những ưu điểm vốn có của màn hình này.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN

Hotline: 0902.04.6626 - 085.7786.999 - 0528.405.999

Phòng kinh doanh: 0826 999 002 - 0915 413 766 

Địa chỉ: 72 ngõ 14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội[/tintuc]

Liên Hệ Chúng Tôi

-->