[masp]HT03[/masp]
[giaban]150,000đ/chiếc[/giaban]
[giacu]200,000đ[/giacu]
[chitiet]

Đằng sau sự thành công của mỗi sự kiện, ta không thể không kể đến vai trò quan trọng của các loại đèn chiếu sáng chuyên nghiệp. Được thiết kế, vận hành nhuần nhuyễn cùng các thiết bị khác chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự kiện hoàn hảo. 

1. Đèn Scanner

Đèn Sanner hay còn được gọi là đèn quét. Đèn cho ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như tạo màu, Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa v.v), Iris (thu hoặc mở lớn bằng chắn sáng), nhân lên nhiều hình bằng lăng kính, Zoom, quay ngang hoặc quay dọc. Không chỉ có vậy, các thế hệ đèn mới có công suất mạnh hơn nhưng không tỏa nhiệt khi hoạt động.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm trên thì sự cồng kềnh là điểm trừ lướn nhất của Scanner. Vì vậy, loại đèn này thường chỉ được dùng trong các sự kiện lớn, cố định bằng cách treo lên cao.

2. Đèn Moving head

Tương tự như Scanner, Moving head không còn là cái tên xa lạ đối với những đơn vị cho thuê đồ sự kiện chuyên nghiệp. Trong khi Sanner chuyển động ánh sáng nhanh và chính xác thì Moving head lại bị cho là chậm chạm hơn rất nhiều. Đổi lại, Moving head cho góc quét ngang và quét dọc linh hoạt cùng nhiều hiệu ứng sinh động vô cùng đặc biệt.

Còn một điểm khác biệt cơ bản giữa Moving head và Scanner chính là đối tượng sử dụng. Như trên đã nói, nếu Scanner thường được dùng chủ yếu ở các sân khấu cố định bằng cách treo lên cao thì Moving head lại sử dụng nhiều trong các sự kiện cơ động, đặt dưới sàn và phản chiếu ánh sáng ngược lên sân khấu. 

3. Đèn Strobe light

Strobe light hay còn được nhiều người biết đến dưới cái tên đèn chớp. Đây là loại đèn có ánh sáng tương tự như đèn Flash nhưng mạnh hơn rất nhiều. Đèn có khả năng chớp nháy liên tục, có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy ý. Bởi vậy mà nó thường được dùng trong những scene cao trào, sôi động, kết hợp cùng khói và lazer đem lại cảm khác hưng phấn, bùng nổ cho khán giả.  

4. Đèn Follow

Nếu đã từng có dịp tham sự các chương trình ca nhạc hay các buổi hội nghị, hội thảo thì chắc hẳn bạn đã từng gặp qua sự hiện diện của đèn Follow. Đèn dùng ánh sáng trắng tròn rọi trực tiếp vào ca sĩ hay khách mời đang phát biểu nhằm thu hút sự chú ý của toàn bộ khán giả. Tuy nhiên, điểm trừ đáng kể đến nhất của đèn chính là việc phải có người điều khiển phía trong cánh gà. Điều này gây bất lợi khá lớn đối với các chương trình nhỏ, nguồn nhân lực ít hoặc hạn chế về mặt bằng tổ chức. 

5. Đèn cực tím (utral violet)

Đây là loại đèn được sử dụng chạy nền trên sân khấu, chiếu liên tục kết hợp ánh sáng cùng các màu khác khiến màu sắc tươi tắn và trung thực hơn, đặc biệt khi phối hợp cùng màu trắng. Có 2 loại đèn UV đó là blue và black, đèn UV blue cho màu sáng và tươi hơn màu black.

6. Đèn PAR 64

PAR 64 là tên viết tắt của Parabollic Aluminum Reflector, còn 64 là số bóng đèn có trong mỗi thiết bị. Đèn cho ánh sáng mềm mượt, không bị phản chiếu, có thể dùng thêm dimmer để tạo những khoảng sáng tối mờ ảo. Đèn PAR vô cùng nhỏ gọn và thông minh, thay đổi ánh sáng nhanh chóng cùng nhiều hiệu ứng sinh động. Chính bởi vậy, không khó để nó trở thành loại đèn cơ bản được sử dụng trong hầu hết các sân khấu lớn nhỏ hiện nay. 

7. Các thiết bị phụ trợ ánh sáng khác

Đèn tạo mây, tạo khói, tạo tuyết, máy bắn kim tuyến hay máy bắn bong bóng tuy không phải là thiết bị sản sinh ánh sáng trực tiếp nhưng chúng cũng góp một phần quan trọng giúp sân khấu trong mỗi sự kiện thêm sinh động và chân thực hơn bao giờ hết.

Trên đây là những loại đèn cơ bản được sử dụng trong hầu hết các sự kiện chuyên nghiệp hiện nay. Mỗi loại đèn có ưu và nhược điểm riêng, nhà tổ chức cần nắm rõ những đặc tính đó để sử dụng chúng sao cho hợp lý nhất. Cho thuê đồ sự kiện luôn nỗ lực mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho sự kiện của bạn!!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN
0902.04.6626 - 085 7786 999 - 0528 405 999

Địa chỉ: 72 ngõ 14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội.

[/chitiet]


Liên Hệ Chúng Tôi

-->