[tintuc]

Tìm hiểu màn hình LED là gì?

 Màn hình LED được viết tắt từ Light Emitting Diode có nghĩa là điốt phát quang. Các điốt sẽ phát ra ánh sáng, tia hồng ngoại, tia tử ngoại.

 Màn hình LED là dạng màn hình phẳng có 3 màu cơ bản là R(red)-G(green)-B(blue) để hiện thị các nội dung dưới dạng hình ảnh, GIF, Video,... Một màn hình LED sẽ được tạo thành từ rất nhiều module nhỏ, một module lại chứ vài trăm điốt phát sáng.


Màn hình LED sự kiện là gì?

 Màn hình LED sự kiện cao cấp là thiết bị được lắp đặt và sử dụng ở trong các sự kiện giải trí và hoạt động văn hóa nghệ thuật. Hiểu một cách đơn giản thì nó giống như một chiếc Tivi có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần với kích thước đa dạng và phong phú hơn. Tác dụng của màn hình LED này cũng được thực hiện chức năng trình chiếu nội dung hiển thị như hình ảnh, video, văn bản góp phần nâng cao trải nghiệm nghe nhìn của người xem trực tiếp và tạo nên một điểm nhấn ấn tượng hơn cho sự kiện.

 Kích thước của màn hình LED sự kiện sẽ phụ thuộc vào quy mô của sân khấu lắp đặt, loại thiết bị này thường được quan tâm về kích thước của các module để tạo nên một màn hình lớn hơn. Cụ thể là kích thước chiều cao, chiều rộng của module sẽ quyết định xem kích thước của màn hình dài và rộng tầm bao nhiêu.

 Với các kích thước màn hình LED sự kiện tiêu chuẩn của module hiện nay phổ biến với các kích cỡ như: 160x160mm, 192x192mm, 160x320mm và 128x256mm thì chiều cao và chiều dài của màn hình LED sẽ được lắp đặt sẽ có hình vuông và hình chữ nhật.


Các đặc điểm và tính năng của màn hình LED sự kiện là gì?

 Trước kia, khi chưa có màn hình LED người ta thường chủ yếu sử dụng các loại phông bạt lớn chỉ có 1 hình ảnh duy nhất để trang trí sân khấu. Tuy nhiên nó sẽ có nhiều nhược điểm như là:

- Tính tương tác thấp, khả năng thu hút người xem kém (nhất là những người ở quá xa)

- Hình ảnh không thể thay đổi, khiến người nhìn bị nhàm chán

 Kể từ khi màn hình LED xuất hiện, nó đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của các sân khấu, từ sự kiện giải trí cho đến lễ hội, event tiệc cưới… Nó còn nhiều ưu điểm vượt trội như là:

- Kích thước của màn hình có thể thay đổi tùy chỉnh theo không gian bài trí ở trên sân khấu hay mục đích cụ thể của khách hàng

- Màn hình này có thể lắp đặt cố định hay di chuyển trên cùng một mặt phẳng, qua nhiều vị trí khác nhau.

- Màn hình LED sự kiện cho chất lượng hình ảnh sống động, độ sáng cao, không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị chiếu sáng ở trên sân khấu.

- Nội dung trên màn hình có thể cực kỳ linh hoạt và dễ dàng, chỉ cần bạn có có file và thực hiện một vài cú click.

- Vận hành và sử dụng màn hình LED sự kiện khá dễ dàng, đồng thời chi phí lắp đặt thấp tùy vào loại sản phẩm và kích thước mà khách hàng mong muốn

- Sản phẩm có độ bền cao, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Làm sao để lựa chọn được màn hình LED phù hợp với nhu cầu?

 Trước hết để có thể xác định được loại màn LED phù hợp bạn cần nhựa theo mục đích mà bạn muốn sử dụng là gì? Ví dụ như: hội nghị, quảng cáo, tiệc cưới, ra mắt sản phẩm, giải trí… Sau đó bạn cần xem xét đến:

Vị trí lắp đặt màn hình LED sự kiện như thế nào cho phù hợp:

 Bạn cần tính toán về không gian như thế nào là tốt nhất để có thể lắp đặt màn hình, nên lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Mỗi loại màn hình đều sẽ có những ưu điểm, tính năng riêng biệt. Vì thế khi bạn muốn lắp đặt màn hình LED tại không gian ở trong nhà nhưng lại sử dụng màn hình LED ngoài trời thì đây là một điều không cần thiết.

Tầm nhìn thế nào cho phù hợp từ vị trí đứng cho đến màn hình:

 Mỗi loại màn hình LED sẽ có độ phân giải và mức độ hiển thị khác nhau, ví dụ như màn hình LED P3 sẽ có khoảng cách tối thiểu là 2.2m

 Vậy nên, dựa vào vị trí lắp đặt màn hình LED sự kiện cho đến vị trí khán giả quan sát, bạn cần lựa chọn được loại màn hình phù hợp để sao cho chất lượng hiển thị hình ảnh được tốt nhất.

Xác định kích thước màn hình LED sự kiện:

 Để hình ảnh, video được hiển thị rõ ràng, sống động thì mỗi loại màn hình sẽ có các yêu cầu riêng về số điểm ảnh tối thiểu

 Ví dụ màn hình LED P10 thì số lượng điểm ảnh/m2 sẽ là 10.000, vì thế màn hình này cần kích thước tối thiểu 6m2 để có thể đạt được số điểm ảnh yêu cầu 55.000, khi đó chất lượng hình ảnh xuất hiện sẽ đẹp và hút mắt người nhìn.

Giá thuê màn hình LED sự kiện là bao nhiêu?

 Thông thường màn hình LED sẽ phụ thuộc thời gian, nếu khách hàng cần báo giá màn hình LED sự kiện chi tiết và chính xác nhất trong ngày thì có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình LED sự kiện để được tư vấn. Bảng giá cho thuê cũng là một yếu tố khiến khách hàng đắn đo khi quyết định xem nên lựa chọn một nhà cung cấp thiết bị cho sự kiện của mình. Chính vì thế ai cũng muốn chi phí bỏ ra sao ít nhất mà hiệu quả thì đạt được như mong muốn. Bạn chỉ cần lên ngân sách dự trù, tham khảo giá của các nhà cung cấp dịch vụ để cân đối giữa các hạng mục cần thuê như thuê loa đài, sân khấu, đèn LED,… sao cho phù hợp nhất.

 Để có được bảng giá chính xác về dịch vụ cho thuê màn hình LED sự kiện


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN

Hotline: 0902.04.6626 - 085.7786.999 - 0528.405.999

Phòng kinh doanh: 0826 999 002 - 0915 413 766 

Địa chỉ: 72 ngõ 14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
  [/tintuc]

Liên Hệ Chúng Tôi

-->