[tintuc]

  Ngày nay, việc sử dụng màn hình LED cho sự kiện trở nên khá phổ biến, bởi lẽ màn hình LED là một trong những thiết bị công nghệ mang đến nhiều hiệu ứng hình ảnh nhất cho các sân khấu, nhất là các sân khấu biểu diễn, nghệ thuật. Nhưng không phải lúc nào màn hình LED cũng mang đến hiệu quả tối đa. Bỏ qua yếu tố kĩ thuật, chúng ta hãy cùng bàn luận về một số kinh nghiệm và lưu ý trong việc sử dụng màn hình LED khi tổ chức sự kiện.

Sử dụng màn hình LED cho sự kiện nào?

  Hầu hết những chương trình nghệ thuật giải trí hoặc cần sự trải nghiệm sinh động thực tế như lễ hội âm nhạc, giới thiệu dự án, ra mắt sản phẩm mới,…thì nhà tổ chức sẽ ưu tiên sử dụng màn hình LED. Trong trường hợp sân khấu lớn, ở xa khán giả thì chắc chắn không thể dụng LCD, tivi hay máy chiếu được. Thay vào đó chúng ta phải sử dụng màn hình LED với các kích thước phổ biến là 3:4; 6:9.

Chọn lọc visual hiệu ứng cho màn hình LED

  Visual là yếu tố quan trọng nhất thể hiện tác dụng của màn hình LED, ngoài những tác dụng để trình chiếu sản phẩm, triển lãm,…thì hiệu ứng màn hình LED đóng vai trò quyết định tạo nên cảm xúc của các tiết mục biểu diễn.

  Hình ảnh, âm thanh và ánh sáng là 3 nhân tố quan trọng góp phần làm nên hiệu ứng nghệ thuật. Giữa ánh sáng và màn hình LED có mối quan hệ đặc biệt, bổ trợ cho nhau. Các đạo diễn phải thật tinh tế để kết hợp mọi thứ thật hài hòa và ăn ý, tương tác lẫn nhau để cùng trở nên nổi bật.

  Nhà tổ chức sự kiện không nên sử dụng màn hình LED như một thiết bị đơn thuần, và cần biến nó thành công cụ để truyền tải ý đồ nghệ thuật. Ý tưởng và sức sáng tạo của các nhà thiết kế mới là nhân tố cốt lõi để tạo nên sức hấp dẫn.

 Dàn dựng sân khấu có tính chính phụ

  Một sân khấu đẹp cần bố trí rõ ràng trọng tâm sân khấu, cũng như biết màn hình ở đâu là khối chính, ở đâu là phần phụ trợ. Màn hình chính thường lớn đặt ở giữa, hiển thị nội dung của tiết mục, các khối led ở hai bên hiển thị hiệu ứng bổ sung, có màu sắc tương tự gam màu ở khối chính. Hoặc chúng ta có thể trình chiếu ở các khối led cùng một loại visual để tránh hình ảnh lộn xộn trên sân khấu gây rối mắt.

Chọn lọc hình ảnh cho màn hình LED một cách kỹ càng

  Bản thân hiệu ứng màn hình LED đã mang đến một không gian sự kiện hoành tráng và đẳng cấp. Tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố kỹ thuật. Điều quan trọng là nhà sản xuất chương trình cần có sự đầu tư về mặt hiệu ứng cho màn hình LED để giúp chương trình có được sự thăng hoa cần thiết. Để chuẩn bị tốt cho sân khấu có màn hình LED thì đạo diễn nên gặp riêng đội kĩ thuật trình chiếu sân khấu và duyệt hình ảnh (visual) cho từng tiết mục. Một số chương trình đặc biệt như trình diễn thời trang hay show ca nhạc thì cần có đội ngũ thiết kế hình ảnh riêng cho từng tiết mục phù hợp với nội dung trình diễn.


  Tóm lại, người làm đạo diễn sự kiện khi sử dụng màn hình LED cần tinh ý cách thể hiện hiệu ứng, bố cục dàn dựng sân khấu, và tính chất chương trình để phát huy hiệu quả sân khấu. Sử dụng dịch vụ của cho thuê màn hình LED sự kiện, khách hàng sẽ có những tiện ích như:

- Cam kết luôn sử dụng sản phẩm màn hình LED chất lượng, chuyên nghiệp. Cho thuê màn hình LED sự kiện đã hợp tác, cung cấp màn hình LED cho nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau

- Đảm bảo tiến độ lắp đặt diễn ra đúng như kế hoạch.

- Đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình chuyên nghiệp. Cho thuê màn hình LED sự kiện sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách về số lượng, kích thước màn hình Led sao cho phù hợp với quy mô sự kiện diễn ra.

- Chi phí hợp lý phù hợp với mục đích và yêu cầu  của chương trình.

- Hợp đồng ký kết rõ ràng, làm việc đảm bảo.

                                                                     -----------------------

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN

Hotline: 0902.04.6626 - 085.7786.999 - 0528.405.999

Phòng kinh doanh: 0826 999 002 - 0915 413 766 

Địa chỉ: 72 ngõ 14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

[/tintuc]

Liên Hệ Chúng Tôi

-->