[tintuc]

Màn hình LED treo tường là gì? Có thể bạn đã biết hoặc chưa, nhưng có thể bạn đã bắt gặp các màn hình LED treo tường ở đâu đó. Công nghệ hiển thị mới nhất này đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhờ tính linh hoạt, thân thiện với người dùng và trải nghiệm xem vô cùng chân thực.

1. Màn hình LED treo tường là gì?

Màn hình LED treo tường là loại màn hình mới nhất sử dụng công nghệ LED. LED là viết tắt của “đi-ốt phát sáng”, chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng điện thành ánh sáng nhìn thấy được. Điều đổi mới về chúng là mỗi pixel trên màn hình LED được tạo thành từ sự kết hợp của các đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Bằng cách sử dụng các mức độ ánh sáng khác nhau, các đi-ốt sau đó có thể tạo ra hàng tỷ màu có thể, mang lại khả năng mô tả màu sắc chân thực và sống động.

Trước đây, màn hình LCD treo tường là giải pháp phổ biến nhất và chúng được sử dụng đèn nền LED hoặc huỳnh quang để hiển thị. Màn hình LED, nhờ vào thành phần chế tạo tiên tiến,tiết kiệm năng lượng hơn so với các lựa chọn thay thế (bao gồm cả màn hình LCD) đồng thời mang lại cường độ ánh sáng vượt trội và góc nhìn tốt hơn. Hiện tại, dòng sản phẩm này được chia thành hai loại: Màn hình LED truyền thốngmàn hình LED All-In-One

Màn hình LED treo tường có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ, trong lĩnh vực giáo dục, các trường học và trường đại học có thể lắp đặt màn hình ở sảnh hoặc hội trường để đưa ra thông báo, chia sẻ thông tin quan trọng trong cuộc họp hoặc trình bày bài thuyết trình.

Màn hình LED treo tường loại này cũng có thể được triển khai trong viện bảo tàng, trong các hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo, lễ hội, hội nghị hoặc sự kiện hoặc là nâng cấp nơi làm việc để trở nên hiện đại hơn.

Về các tùy chọn kích thước màn hình LED, màn hình khổ lớn 108″ là kích thước cơ bản cho bất kỳ phòng hội nghị, phòng trưng bày, bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật nào. Hầu hết sẽ chọn màn hình có kích thước từ 135″ đến 163″. Trong khi đó, các địa điểm lớn hơn, chẳng hạn như như phòng hòa nhạc hoặc không gian công cộng như nhà ga, có thể sử dụng Màn hình LED treo tường 216 inch khổng lồ.

Thậm chí có thể kết hợp hai màn hình 16:9 để tạo ra một bức tường video 32:9 ấn tượng. Giải pháp này sẽ phù hợp với những địa điểm rộng lớn như nhà hát lớn hoặc trung tâm điều khiển.

2. Màn hình LED treo tường nên mang lại điều gì cho người dùng?

Giờ đây, bạn đã có được những kiến thức sơ bộ về công nghệ màn hình LED treo tường, hãy tìm hiểu chi tiết và khám phá xem những bức tường video truyền thống và All-in-One này thực sự có thể làm được những gì.

3. Trải nghiệm xem liền mạch

Một trong những lợi ích lớn nhất liên quan đến cả màn hình LED treo tường truyền thống và All-in-One là trải nghiệm xem liền mạch trên một màn hình kích thước lớn. Các màn hình hiện đại, chất lượng cao thuộc loại này sẽ hầu như không có viền và không có lưới hình ảnh ở giữa màn hình lớn và sẽ được trang bị công nghệ LED SMD hoặc Chip on Board (COB) (dành cho các thiết bị cao cấp nhất), giúp đóng gói đèn LED theo cách cải thiện hiệu quả phát sáng đồng thời cho phép góc nhìn rộng hơn. Ngoài ra, chúng hoạt động bền bỉ hơn nhờ khả năng chống ẩm và chống bụi.

Tính liền mạch này có lẽ được làm nổi bật nhất khi so sánh với các công nghệ khác. Chẳng hạn, màn hình treo tường LCD thường được tạo thành từ một loạt các panel được kết nối với nhau và điều này dẫn đến hình ảnh bị chia cắt bởi lưới tạo nên bởi viền của các tấm LCD. Các tấm nền khác nhau có độ sáng, màu sắc và mức độ xuống cấp khác nhau, khiến cho việc cung cấp trải nghiệm xem liên tục liền mạch trở nên khó khăn hơn.

4. Một chiếc màn hình hoàn hảo

Trong thị trường màn hình khổ lớn, màn hình LED ít bị ảnh hưởng nhất bởi ánh sáng xung quanh. Điều này có nghĩa là điều kiện ánh sáng phức tạp – chẳng hạn như không gian quá sáng – sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến nội dung hiển thị trên màn hình.

Công nghệ LED có thể hỗ trợ mang lại trải nghiệm chân thực bằng cách cung cấp một độ tương phản tuyệt vời, gam màu rộng và góc nhìn rộng. Độ phân giải pixel 2,5 mm được coi là rất tốt và các tùy chọn đèn LED tốt nhất có thể mang lại độ phân giải pixel nhỏ 0,93 mm đáng kinh ngạc, dẫn đến mật độ điểm ảnh tuyệt vời và độ phân giải 4K cho chất lượng hình ảnh cực kỳ chi tiết, bất kể khoảng cách xem là bao nhiêu.

5. Vận chuyển, lắp đặt và bảo trì dễ dàng

Lợi ích chính của việc lựa chọn màn hình LED treo tường All-in-One là dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và bảo trì. Phiên bản mới nhất của LED sử dụng thiết kế mô-đun, cho phép bảo trì trực tiếp, hoán đổi nóng các mô-đun bị lỗi mà không cần thay đổi hoặc tắt toàn bộ màn hình, cũng như thời gian lắp đặt nhanh.

Màn hình All-in-One sẽ bao gồm hệ thống cấp điện tích hợp, hệ thống điều khiển, hệ thống hiển thị và hệ thống ghép ảnh. Ngoài ra, những màn hình LED toàn diện này có thời gian khởi động nhanh và thân thiện với người dùng một cách tuyệt vời. Chúng có thể được lắp đặt chỉ bởi hai người trong ít nhất là hai giờ. Để so sánh, một màn hình LCD treo tường điển hình thường sẽ yêu cầu một nhóm nhỏ gồm ba, bốn hoặc năm người và có thể mất khoảng bốn giờ để lắp đặt.

6. Hoạt động trực quan và chia sẻ nội dung không dây

Trong môi trường giáo dục và kinh doanh, điều quan trọng là có thể chia sẻ kiến thức, nhiệm vụ và ý tưởng một cách dễ dàng. Màn hình LED treo tường All-in-One cho phép sử dụng cả công nghệ chia sẻ màn hình và truyền màn hình qua mạng Wi-Fi, mang đến khả năng chia sẻ nội dung không dây. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi nói đến các quy trình sáng tạo được chia sẻ, báo cáo, hội nghị và các hoạt động nhóm tương tự.

Một điều cần lưu ý là các bức tường video truyền thống sẽ vẫn cần các hệ thống AV phức tạp để vận hành (mặc dù chúng có thể được tích hợp luôn trong mạng thiết bị đó).

Màn hình LED chất lượng cao, bao gồm các giải pháp All-in-One của ViewSonic, sẽ cung cấp hệ điều hành tích hợp sẵn và các tùy chọn để cài đặt ứng dụng. Cả hai tùy chọn Picture-in-Picture và Picture-by-Picture sẽ cho phép chia sẻ nhiều màn hình cùng một lúc và nội dung độ phân giải cao có thể được chia sẻ không dây từ khoảng cách 100 mét.

7. Tiện ích bổ sung độc đáo cho Màn hình LED All-in-One

Màn hình treo tường LED All-in-One đang ngày càng trở nên phổ biến và tích hợp thêm nhiều tính năng như loa tích hợp, với các mẫu cao cấp cung cấp âm thanh tích hợp tuyệt vời. Một số cũng hợp tác với các thương hiệu loa nổi tiếng – chẳng hạn như ViewSonic hợp tác với Harman Kardon – để nâng cao trải nghiệm. Ngay cả khi đó, vẫn có một tùy chọn để sử dụng hệ thống loa ngoài như một phần của màn hình LED treo tường rộng hơn và thiết lập âm thanh.

8. Tổng kết

Vậy màn hình LED treo tường là gì? Đây là thiết bị hiển thị treo tường sử dụng các bóng LED – đi-ốt phát quang dưới dạng các điểm ảnh riêng lẻ trên màn hình, mang lại hiệu quả hiển thị vượt trội:

  • Độ sáng cao
  • Kích thước màn hình lớn liền mạch
  • Hình ảnh rõ nét
  • Gam màu rộng
  • Góc nhìn rộng
  • Tiết kiệm năng lượng (nhưng chỉ trong trường hợp sử dụng công nghệ đóng gói COB)

Màn hình LED khổ lớn đã nổi lên như một tiêu chuẩn vàng của công nghệ màn hình treo tường, thay thế cho công nghệ LCD phổ biến một thời. Những màn hình này được sử dụng trong trường học, doanh nghiệp, hội nghị và sự kiện, bảo tàng, nhà ga và nhiều môi trường khác.


Màn hình LED treo tường chất lượng cao sẽ mang lại khả năng mô tả màu sắc tuyệt vời, trải nghiệm xem sống động và liền mạch, đồng thời hỗ trợ chia sẻ nội dung không dây thông qua tính năng truyền và chia sẻ màn hình. Các giải pháp All-in-One hiện đại nhất cũng cung cấp thiết lập mô-đun và có các hệ thống điều khiển và nguồn, hiển thị, ghép ảnh và điều khiển tích hợp, giúp cho việc đặt, bảo trì nhanh chóng và dễ dàng cũng như quản lý và vận hành hàng ngày một cách trực quan.



Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHO THUÊ ĐỒ SỰ KIỆN

Hotline: 0902.04.6626 - 085.7786.999 - 0528.405.999

Phòng kinh doanh: 0826 999 002 - 0915 413 766 

Địa chỉ: 72 ngõ 14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội




[/tintuc]


Liên Hệ Chúng Tôi

-->